Giải Đáp 101 Thắc Mắc : Vách Thạch Cao Có Bền Hay Không ?

Mẫu vách ngăn thạch cao đẹp mắt - Bối cảnh 2

Vách thạch cao có bền không : Khi nói đến thạch cao rất nhiều người nghĩ rằng đây là một dạng bột nên rất dễ bị vỡ vụn. Điều đó đúng hay sai ??? Trong nhiều câu hỏi từ những bình luận của phía khách hàng gửi đến công ty của chúng tôi có nhắc đến khá nhiều về chất lượng từ sản phẩm trần – vách thạch cao. Để trả lời những câu hỏi trên, hôm nay trong loạt bài viết về việc tư vấn – giải đáp chúng tôi sẽ gửi đến các khách hàng một những nội dung tổng quát giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về dòng sản phẩm từ vật liệu thạch cao.

Thạch cao đã được sử dụng cách đây 5.000 năm: Vật liệu thạch cao xuất hiện rất sớm trong lịch sử loài người. Người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng thạch cao để xây dựng kim tự tháp cách đây 5.000 năm. Cho đến nay, tấm thạch cao với cấu tạo không nung và thân thiện với môi trường nên thường được nhiều sự ưu tiên từ phía khách hàng.

Thạch cao là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm, với thành phần là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Tinh thể hạt, bột… khối lượng riêng 2,31-2,33 g/cm³.Thạch cao khan đem nghiền thành bột, nếu trộn bột này với nước thì thành vữa thạch cao. Đem vữa thạch cao ở trạng thái tươi đi đổ khuôn sau đó đợi ninh kết (sản phẩm thủy hóa lại là CaSO4.2H2O và một phần chưa thủy hóa vẫn là CaSO4.0,5H2O) thì nhận được vật liệu màu trắng có cường độ và độ ổn định nhất định (tên của dạng vật liệu cuối cùng nhận được này thường được gọi một cách đơn giản là “thạch cao” hay khuôn thạch cao). ( Nguồn : wikipedia )

Ứng dụng từ vật liệu thạch cao :

  • Thạch cao làm thành vách ngăn : Sản phẩm này còn thay thế cả tường gạch truyền thống trong ngôi nhà và tòa nhà cao ốc. Được lắp ráp dễ dàng cài, đặc tính gọn nhẹ của nó có thể giảm đi hơn một nửa trọng lượng của khối bê tông vững chắc làm giảm tải với cấu trúc xây dựng. Ngoài những tính năng đó, vách thạch cao còn mang lại tính thẩm mỹ có không gian ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo.
  • Thạch cao làm thành trần nhà :Trần thạch cao là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến. Nhờ những điểm vượt trội, trọng lượng nhẹ, bền chắc không hại môi trường, dễ uốn cong có thể trang trí mọi kiểu cách có thể được thi công nhanh hơn nhiều so với các loại vật liệu xây dựng khác rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình nên hiệu quả kinh tế rất cao lại mang đến cho không gian mọi ngôi đẹp đến khó cưỡng. Hãy xem qua những sản phẩm đã thi công của chúng tôi nhé tại đây >>>>Làm trần thạch cao 

Độ bền của thạch cao :

  •  Khả năng đông cứng của thạch cao : Khi nhào trộn thạch cao với nước sẽ sinh ra một loại vữa dẻo có tính linh động tốt rồi dần dần sau một quá trình biến đổi lý, hóa, tính dẻo mất dần, quá trình đó gọi là quá trình đông kết, sau đó thạch cao trở thành cứng rắn, độ chịu lực tăng dần, đây là quá trình rắn chắc
  • Khả năng chịu nhiệt, cách âm của thạch cao: loại trần thạch cao được sử dụng khung xương thạch cao và tấm thạch cao chống cháy kết hợp với các vật liệu chống cháy khác như bông thủy tinh. Tùy theo từng yêu cầu về thời lượng chống cháy khác nhau mà người ta thiết kế cấu tạo trần phù hợp cho mục đích đó.
  • Khả năng chịu lực của thạch cao: Độ bền chắc của thạch cao thể hiện ở khả năng treo vật nặng trên tường, vách. Qua thực nghiệm, bản thân tấm thạch cao có thể chịu được tải trọng treo tới 20kg/điểm; nếu có hệ khung gia cường bên trong, có thể treo vật nặng tới 400kg.

Một số không gian đẹp được làm từ vật liệu thạch cao :

Mẫu vách ngăn thạch cao đẹp mắt – Bối cảnh 1
Mẫu vách ngăn thạch cao đẹp mắt – Bối cảnh 2
Mẫu trần thạch cao đẹp mắt – Bối cảnh 3
Mẫu trần thạch cao đẹp mắt – Bối cảnh 4

Qua bài viết này, hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp quý khách hàng có được những gợi ý độc đáo và mới là cho không gian của chính ngôi nhà bạn. Và quan trọng hơn hết là quý khách có thể trả lời mà bạn thắc mắc từ bấy lâu nay về chất lượng từ dòng nguyên liệu trần thạch cao. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về trần và vách thạch cao, cuối cùng chúc các bạn có một ngôi nhà đẹp, không gian thoáng mát từ thạch cao nhé !

Mọi chi tiết xin liên hệ :

•Hotline       :    0966875729 

Gặp Mr. Long để được trực tiếp tư vấn

và giải đáp mọi thắc mắc. 

About tranthachcaohoangthien 101 Articles
Chuyên thi công trần thạch cao, vách thạch cao cách âm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*